Tù Hài

Tu Hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo…Đặc biệt phải kể đến món Tu hài hấp. Sau khi hấp khoảng 15 phút, cho Tu hài ra đĩa, mùi thơm tu hài quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Hãy trang trí khéo léo để có món Tu hài khai vị bắt mắt và hấp dẫn hơn. Món Tu hài hấp ăn vừa mát vừa thanh, có dư vị ngọt rất riêng. Thịt Tu hài hấp giòn, quyện với mùi gia vị thơm nức.

Tu hài là một loại hải sản hiếm và có giá trị kinh tế cao. Ở nước ta, tu hài có mặt ở vùng biển các tỉnh như Khánh Hòa, Quảng Ninh, Hải Phòng… người dân ở đây thường gọi bằng một tên khác là ốc vòi voi. Tu hài cho thịt thơm, ngọt và rất bổ dưỡng, nhất là với phái mạnh. Tu hài thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nấu cháo, luộc, hấp, nướng… 

Tu hài nướng hay hấp đều phải ăn nóng để cảm nhận hết được cái giòn ngọt và thơm ngon của nó. Cắn một miếng thịt tu hài, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng, đậm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi cùng với mùi thơm vô cùng dễ chịu. Nói không quá, nếu ai đã một lần thưởng thức thịt tu hài chắc chắn sẽ không quên được hương vị đặc trưng của nó và sẽ muốn được thưởng thức lần nữa.

Tù Hài
5 (100%) 1 vote

Tin tức khác