Ốc Xào Hải Phòng

 Gọi là ốc xào kiểu Hải Phòng bởi thực chất nó được chế biến theo cách xào của người Hải Phòng. Các nguyên liệu được xào với ốc bao gồm toàn những thứ ở quê biển như dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác từ Hải Phòng chính gốc…

Ui chà, món ăn mùi thơm phưng phức của xả, gừng, dừa, và mùi mặn mòi của ốc. Còn hương vị thì khỏi phải nói luôn, vị ngon của nó khó có thể tả được. Đó là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo của dừa, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng.

 Đặc biệt, ở món ăn này, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ. Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức món ốc xào kiểu Hải Phòng, các bạn sẽ không chỉ ăn cố định ở một loại ốc nào mà có thể tự do lựa chọn kiểu ốc mình thích. Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng, và mỗi loại ốc lại có hương vị khác nhau: ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ nhưng ăn giòn không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có ốc nhẩy, ốc đá biển… Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các teen không nên ăn ốc sau khi tan học về, bởi ăn ốc thường no lâu,  Một bát ốc xào kiểu Hải Phòng như thế này khá to và dành cho 2-3 người.

 

Ốc Xào Hải Phòng
5 (100%) 1 vote

Tin tức khác