Mực Hấp Gừng

Mực hấp gừng

1341543182-muctrung-bep-eva8Hành, ớt, gừng là những gia vị quen thuộc, không thể thiếu cho hầu hết những món ăn. Một chút hành, gừng trong món ăn này giúp cho món ăn bớt tanh mang lại cảm giác ngon miệng và thai phụ có thể ăn món mực này để cung cấp cho cơ thể nhiều đạm với nhiều loại axít amin thiết yếu và nhiều chất khoáng. Hành tây có nhiều kali, selen, vitamin C. Selen và vitamin C là những chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da, tóc, móng khỏi các tác nhân oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và đáp ứng phần nào nhu cầu vitamin C cần thiết cho thai. 

Món ăn này giàu đạm, cung cấp khoảng 285kcal, 64g. Bạn có thể dùng khoảng 1/3 lượng chế biến trên trong bữa ăn chính cùng với món rau và một món ăn giàu tinh bột như cơm, bún, mỳ, và tráng miệng trái cây tươi. Do mực có nhiều cholesterol, bạn không nên dùng thường xuyên, đặc biệt khi có rối loạn lipid máu hay thai phụ có bệnh lý trong thai kỳ như huyết áp, rối loạn đường huyết, tim mạch thì chỉ nên dùng món ăn này 1 lần/tuần.

.

Mực Hấp Gừng
5 (100%) 1 vote

Tin tức khác