Hàu Biển

Hàu (hào, hầu) thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển….

So với các loài trong họ là nghêu, sò, hàu có kích thước lớn hơn, đặc biệt mảnh vỏ của hàu lớn hơn nhiều so so với cơ thể chúng. Hàu sữa là giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên.

  Hàu sau khi đã rửa sạch, để ráo nước thì mình phủ lên trên mặt một lớp hỗn hợp bơ, phô mai bột, tỏi, mùi tàu băm nhỏ đã trộn đều. Tiếp tục trải lên trên cùng một lớp phô mai dẻo, sau đó mình cho hàu vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 5 phút là được. Các mẹ chú ý đừng nên nướng hàu chín quá, vì khi ấy hàu sẽ bị săn lại, mất đi vị ngọt, béo đặc trưng. Món này ăn nóng sẽ rất tuyệt.

Hàu Biển
5 (100%) 1 vote

Tin tức khác