Mực Hấp Gừng

Mực hấp gừng Hành, ớt, gừng là những gia vị quen thuộc, không thể thiếu cho hầu hết những món ăn. Một chút hành, gừng trong món ăn này giúp cho món ăn bớt tanh mang lại cảm giác ngon miệng và thai phụ có thể ăn món mực này để cung...

Hàu Biển

Hàu (hào, hầu) thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu ăn sinh vật phù du và...

Ghẹ Biển

Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người...

Cua Biển

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng. Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để...

Nộm Sứa

 Sứa khi bắt, vớt ở biển lên được rửa sạch, mổ, loại hết chất độc có trong các trâm ban có thể gây ngứa rát, cắt miếng, rửa cho hết nhớt.  Các loại rau được rửa sạch, ngó sen cắt khúc; củ sen bào vỏ thái mỏng; cà rốt...

Mực

Thiên nhiên ưu đão cho Hải phòng vùng biển Cát Hải – Cát Bà khá dồi dào nguồn hải sản, trong đó có mực tươi. Những món ăn chế biến từ mực khá đa dạng như luộc, hấp, nhúng, dấm, xào, chiên giòn. Những món ăn chế biến từ mực...

Tôm Hấp

Biển Cát Bà có nhiều loại tôm: tôm he, tôm hùm, tôm dảo, tôm sắt,… nhưng quí nhất vẫn là tôm he, tôm hùm. Có hai cách chế biến tôm he đó là tôm hấp và tôm tẩm bột rán. Nhưng tôm hấp được ưa chuộng bởi vẫn giữ được...

Ruốc

Ruốc ngòi (còn gọi là Ruốc soi, Ruốc lỗ hoặc Ruốc chân dài). Ruốc ngòi là loài Ruốc sống trong lỗ dưới bãi triều cửa sông, hay ở các bãi sú vẹt. Ruốc là một loài thuộc họ bạch tuộc nhưng lại có những con chỉ nhỏ bằng ngón...

Sò Huyết

Sò có vỏ cứng ruột màu đỏ hồng như máu ăn rất bổ dưỡng. Sò sống ở những vùng pha nước mặn và ngọt hay còn gọi là nước lợ là ngon nhất vì Sò sống ở vùng nước này nhanh lớn thịt ngọt, thơm, béo hơn các vùng nước khác Có...

Cá Song

Ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Từ cá song người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng… Các quán ăn ở Cát Bà cũng rất nhiều, có đủ loại, từ nhà hàng sang...

Ốc Xào Hải Phòng

 Gọi là ốc xào kiểu Hải Phòng bởi thực chất nó được chế biến theo cách xào của người Hải Phòng. Các nguyên liệu được xào với ốc bao gồm toàn những thứ ở quê biển như dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác...

Ngao Hấp Xả

Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát. Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên. Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng. Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi...

Tù Hài

Tu Hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo…Đặc biệt phải kể đến món Tu hài hấp. Sau khi hấp khoảng 15 phút, cho Tu hài ra đĩa, mùi thơm tu hài quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Hãy trang trí khéo léo để có...

Cá Hồng Cá Giò

Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Hải hai loại  cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này. Từ hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng. Đến với Cát Hải, du khách...

Sam 7 Món

Món ăn đặc trưng hương vị biển vừa ngon, vừa độc đáo,có nguồn gốc tự nhiên, luôn đảm bảo độ tươi sống. Sam biển chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam sào chua ngọt, sam sào xả ớt, trứng sam chiên...

Bề Bề Rang Muối

Bề Bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển) là món hải sản khá đặc trưng tại Cát Bà. Tại đây có nhiều nhà hàng chế biến được món ăn từ bề bề, nhưng tại khách sạn Hướng Dương 1 (đường Núi Ngọc), bề bề...